Hóa đơn điện tử đang được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và sắp tới sẽ được đưa vào sử dụng đại trà cho tất cả các doanh nghiệp. Vậy việc in hóa đơn gtgt điện tử có những ưu điểm gì nổi bật so với hóa đơn giấy?

Tính bảo mật cao hơn

Theo nhưng những phân tích thì dóa đơn điện tử được lưu trữ trên hệ thống điện toán đám mây và hoạt động 24/24, bởi vì thế mà dữ liệu được backup liên tục nên đảm bảo tính bảo mật cao hơn.

Thích hợp với nhiều công nghệ tiên tiến

Việc thực hiện và sử dụng hóa đơn điện tử sẽ là lựa chọn hàng đầu đối với những công nghệ tiên tiến đang được áp dụng trên thế giới như Mobile Banking, Internet Banking, SMS Banking… Chính bởi vậy mà việc này sẽ tạo thuận tiện hơn cho khách hàng kê khai thuế và hóa đơn điện tử được cơ quan thuế chấp nhận hoàn toàn như hóa đơn giấy.

Hạn chế hóa đơn giả

Hóa đơn điện tử là hóa đơn được cấp cho doanh nghiệp duy nhất và điều này là không thể làm giả. Chính bởi vậy mà nó có thể giúp tăng tính minh bạch của doanh nghiệp, đồng thời còn giảm thiểu tình trạng mua bán hóa đơn gtgt trôi nổi, những tình trạng làm hóa đơn giả trên thị trường. Sử dụng hóa đơn điện tử không chỉ đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp, cơ quan thuế, mà cũng còn đảm bảo lợi ích cho các nhà cung cấp dịch vụ.

Tiết kiệm chi phí in ấn

Với việc sử dụng hóa đơn điện tử thường được xác thực, doanh nghiệp sẽ không cần mất quá nhiều chi phí nhiều như in hóa đơn VAT giấy. Hóa đơn điện tử cúng không tốn nhiều chi phí trong việc bảo quản, đồng thời hông sợ bị mất hóa đơn như hóa đơn giấy. Bên cạnh đó những chi phí như chi phí vận chuyển cũng được giảm tối đa.

Không thể phủ nhận rằng hóa đơn điện tử có nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nhưng việc in hóa đơn tài chính giấy cũng có những lợi thế riêng vì thế tùy theo nhu cầu mà doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức hóa đơn phù hợp.

Dịch vụ in hóa đơn gtgt, vat giá rẻ tại tphcm