Hóa đơn là một trong những chứng từ quan trọng của doanh nghiệp và thường xuyên sử dụng chính bởi vậy mà hóa đơn đỏ cần in nhiều lần. Tuy nhiên nhiều khách hàng thường băn khoăn liệu in hóa đơn đỏ lần 2 thủ tục có gì khác so với lần 1. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này để khách hàng có thể rõ hơn nhé!

Hóa đơn là giấy tờ cần sử dụng liên tục bởi thế không phải in một lần là có thể sử dụng vĩnh viễn. Tuy nhiên hóa đơn đỏ thì thủ tục in lần 2 không khác biệt so với lần một. Bạn vẫn phải liên hệ với nhà in và cung cấp đầy đủ những giấy phép đăng ký kinh doanh, chứng minh nhân dân của giám đốc và giấy giới thiệu từ công để đi đặt in hóa đơn gtgt, CMTND của người in, ký hợp đồng, thanh lý hợp đồng, biên bản hủy kẽm…Nhìn chung mọi thủ tục in hóa đơn đỏ lần 2 hoàn toàn giống với lần một và các bước hoàn toàn tương tự nhau.

Một lưu ý nhỏ đó là trước khi thông báo phát hành thì bạn cũng cần “ước chừng” xem 3-6 tháng công ty bạn sử dụng hế khoảng bao nhiêu số hóa đơn, để phát hành chẵn số quyển. Đơn cử nếu công ty bạn sử dụng khoảng 97 số thì bạn nên phát hành chẵn quyển, tức là 100 số (khoảng 2 quyển)

Về ký hiệu mẫu hóa đơn có thay đổi hay không thì còn phụ thuộc vào các thông tin bắt buộc trên hóa đơn như tên công ty, địa chỉ, mã số thuế…Nếu nhà in thứ 2 khác nhà in thứ 1 thì bạn bắt buộc phải thay đổi ký hiệu nhé!

 

Đó là một vài lưu ý khi in hóa đơn VAT lần 2. Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích cho bạn!

Dịch vụ in hóa đơn gtgt, vat giá rẻ tại tphcm