Việc in hóa đơn gtgt là một trong những hoat động cần thiết đối với các doanh nghiệp cho dù đó là doanh nghiệp đã hoạt động lâu hay mới thành lập. Tuy nhiên nếu những doanh nghiệp hoạt động lâu thì có thể quen với cac bước đặt in hóa đơn nhưng với doanh nghiệp mới thành lập lại khá lúng túng. Vậy dưới đây chúng tôi sẽ lưu ý một vài điều cần chú ý nhé!

Bước 1: Làm đề nghị xác nhận trước khi đặt in hoá đơn

Với những doanh nghiệp mới đặt in hóa đơn tài chính lần đầu thì cần phải nộp mẫu 3.14 về việc sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng lên cơ quan thuế nơi mà Doanh Nghiệp đặt trụ sở và chờ để nhận giấy hẹn đợi cơ quan thuế xuống kiểm tra địa chỉ.

Bước 2: Kiểm tra trụ sở

Sau đó các cán bộ thuế sẽ đến kiếm tra các trụ sở chính doanh nghiệp và nếu như doanh nghiệp phải thực hiện và chuẩn bị sẵn các giấy tờ sau:

– Cần phải treo biển doanh nghiệp tại địa chỉ trụ sở chính;

– Phải có Văn bản xác nhận đủ quyền sử dụng địa chỉ trụ sở chính của công ty và những giấy tờ đó là hợp pháp (bao gồm Hợp đồng thuê nhà, Hợp đồng mượn nhà Hoặc những Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ghi tên Giám đốc công ty)

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, và giấy Đăng ký mẫu dấu, Dấu tròn

– Có bàn ghế, sổ sách và đầy đủ các vật dụng liên quan khác chứng minh công ty có hoạt động

– Có hợp đồng mua bán hàng hoá hay Cung cấp dịch vụ để chứng tỏ rằng doanh nghiệp có nhu cầu và sử dụng cần in hóa đơn VAT

– Sau khi kiểm tra trụ sở hợp pháp và doanh nghiệp đủ điều kiện, cũng như có hoạt động tại trụ sở, Chi cục thuế sẽ ra Biên bản đã kiểm tra trụ sở và xác nhận kiểm tra, sau đó các đơn vị mới được quyền in hóa đơn đỏ.

 

Đó là một vài lưu ý mà quý khách cần biết khi đặt in hóa đơn gtgt cho doanh nghiệp mới thành lập. Hi vọng với những chia sẻ trên hữu ích cho bạn.

Dịch vụ in hóa đơn gtgt, vat giá rẻ tại tphcm