Ngành in ấn Việt Nam ngày càng được quy hoạch và phát triển. Để có thể nhìn rõ hơn về sự phát triển của cả ngành in trên cả nước chúng ta hãy cùng nhìn lại toàn cảnh ngành in Việt Nam thông qua những con số thống kê cụ thể.

Tính tới thời điểm hiện tại thì hiệp hội in Việt Nam đã tổng hợp được số liệu của 127 đơn vị và các doanh nghiệp trong ngành in Việt nam, các số liệu còn lại sẽ được ước lượng dựa trên các con số thông qua niêm yết của những công ty cổ phần và công ty đại chúng.

Những con số biết nói về ngành in Việt Nam

Theo những số liệu tổng hợp được thì tại Việt Nam có khoảng hơn 1200 đơn vị in hóa đơn gtgt không kể những cơ sở nhỏ lẻ quá và không có nhiều ảnh hưởng tới hoạt động của toàn ngành.

Hà Nội và Thành phố HCM vẫn là hai trung tâm lớn của cả nước và đây cũng là nơi tập trung nhiều cơ sở in hóa đơn tài chính và hoạt động in ấn nhiều nhất. Tại khu vực Hà Nội có khoảng 200 cơ sở in và chiếm đến 15% sản lượng in và chiếm đến 16% tổng doanh thu của toàn ngành.

Tại HCM có đến hàng nghìn doanh nghiệm in ấn và đây là nơi có trung tâm in ấn nhiều nhất trên cả nước chiếm khoảng 60% doanh thu và 52% sản lượng in toàn ngành. Tại đây một số lĩnh vực in các xuất bản phẩm và báo chí đang bị tác động mạnh trừ một vài cơ sở in vẫn có thể giữ vững được, cũng có không ít đơn vị in phải ngừng hoạt động kinh doanh.

In nhãn hàng, in bao bì và in hóa đơn VAT vẫn là thế mạnh của các công ty in tại HCM với doanh số từ 200 tỷ đến 1.600 tỷ đồng/năm.

Bên cạnh đó, khu vực đà nẵng cũng là một trong những điểm có nhiều cơ sở in lớn trên cả nước, quy mô khá nhưng chủ yếu là in truyền thống như báo chí, sách giáo dục, vé số…

 

Đó là một vài nét tổng quát về ngành in Việt Nam. Liên hệ ngay với chúng tôi để được in hóa đơn gtgt giá rẻ và chất lượng nhất nhé!

Dịch vụ in hóa đơn gtgt, vat giá rẻ tại tphcm