Ngày nay các doanh nghiệp thường thích in hóa đơn gtgt điện tử hơn so với in hóa đơn giấy bởi những ưu việt cùng sự tiện lợi của nó. Bài viết dưới đây sẽ đựa ra một vài lý do giải thích vì sao in hóa đơn gtgt điện tử lại được ưa chuộng đến vậy.

Ngay từ năm 2010, khi Luật giao dịch điện tử ra đời đã đề cập đến tính pháp lý của hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có giá trị như một chứng từ giấy. Đặc biệt chứng từ điện tử hoàn toàn có thể được chuyển đổi từ chứng từ giấy sang chứng từ điện tử và ngược lại.

Kết quả hình ảnh cho hóa đơn điện tử

Bên cạnh đó, nghị định số 51/2010/NĐ-CP về hóa đơn cũng quy định rõ có 3 hình thức hóa đơn là hóa đơn đặt in, tự in và điện tử. Hóa đơn gtgt điện tử thường có những ưu điểm như:

Có tính bảo mật vô cùng cao: Hóa đơn điện tử được biết đến như là loại hóa đơ có tính bảo mật cao và minh bạch nhất mang lại những lợi ích vô cùng lớn cho người quản lý và sử dụng.

In hóa đơn VAT điện tử là xu hướng tất yếu và phù hợp với những công nghệ ngày càng phát triển: hóa đơn điện tử hoàn toàn thích hợp với các công nghệ tiên tiến đang được áp dụng như Mobile banking, SMS banking… Đối với những khách hàng khai thuế thì hóa đơn điện tử cũng được các cơ quan thuế chấp nhận giống như hóa đơn giấy.

Việc in hóa đơn gtg điên tử sẽ hạn chế tối đa tình trạng hóa đơn giả và hóa đơn trôi nổi: Việc áp dụng hóa đơn điện tử có thể đảm bảo được cả lợi ích của 3 bên là doanh nghiệp, cơ quan thuế, và các nhà cung cấp dịch vụ, đồng thời có thể giảm thiểu tình trạng mua bán những hóa đơn giả.

Sử dụng rất dễ dàng và tiện lợi: Việc in hóa đơn gtgt điện tử sẽ vô cùng tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều cho tất cả mọi người, tiết kiệm các chi phí lưu giữ và bảo quản cho doanh nghiệp.

Với những tính năng ưu việt của hóa đơn điện tử mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp ưa chuộng hình thức này hơn.

Dịch vụ in hóa đơn gtgt, vat giá rẻ tại tphcm